QH88 – Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực mang lại hiệu quả cao

Nuôi gà đá cựa sắt có lực

Với các sư kê thì việc tìm phương pháp huấn luyện gà chọi cựa sắt có lực luôn là chủ đề thu hút rất đông sự chú ý. Bởi muốn có những chiến thần dũng mãnh trên sân, thì bạn không thể lựa chọn những chú gà như thông thường, thay vì đào tào và rèn luyện những chú gà đá thực thụ. Thấu hiểu vấn đề này nên trong nội dung tiếp theo, QH88 CX sẽ chia sẻ cụ thể cho bạn một vài cách nuôi gà đá cựa sắt có lực bổ ích nhất, mang lại hiệu quả cao.

Định nghĩa về cách nuôi gà đá cựa sắt có lực

Những trận đá gà cựa sắt rất thu hút người hâm mộ bởi tính chất của trận đấu khó đoán được và vì thế gây ra phấn khích cực lớn đối với người hâm mộ. Bên cạnh nắm bắt được cách nuôi gà chọi máu chiến, thì dù trận đấu có gay cấn đến như thế nào thì cách nuôi gà đá cựa sắt có lực cũng là yếu tố quyết định then chốt không bao giờ thua kém. 

Những chiến kê tham gia thi đấu cần có được sức khỏe ổn định, dẻo dai, cũng như khả năng tác chiến với đối thủ cao, thì mới có được một trận chiến hấp dẫn mãn nhãn người xem. Chính vì vậy, cách nuôi gà chọi cựa sắt là khi người chăn nuôi gà đã chuẩn bị đủ các điều kiện giúp gà có thể lực tốt nhất. Từ đó, để gà nâng cao khả năng chiến thắng hoặc để gà có thể lực tối ưu nhất khi tham dự đá gà trực tiếp tại những đấu trường đá gà cựa sắt quốc tế. 

Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực
Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực như thế nào mới đạt chuẩn?

Để cho gà có được sức khỏe uy dũng nhất để tham gia thi đấu trong những trường gà, thì các sư kê cũng không nên bỏ qua cách nuôi gà chọi cựa sắt chuyên biệt theo những chỉ dẫn từ các chuyên gia. Hầu hết những cách trên được tìm hiểu rồi đúc rút ra bởi chính kinh nghiệm của các thầy kê nổi danh trong làng gà chọi. Chính vì vậy những lợi ích thực tiễn mà nó đem lại có ý nghĩa vô cùng to lớn với việc nuôi gà có cựa sắt. 

Thực đơn nằm trong cách nuôi gà đá cựa sắt có lực

Chế độ dinh dưỡng đặc biệt dành riêng cho các chiến kê là một trong các phương pháp giúp gà cựa sắt có sức mạnh tối ưu, mà hầu hết người dân chơi gà nào cũng từng sử dụng. Bởi lẽ, nền tảng quyết định cho việc phát triển toàn diện về cả thể chất của gà chọi cựa sắt đều bắt nguồn từ chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Và khi đã nạp đầy đủ thành phần dinh dưỡng cần thiết thì sức khoẻ của gà đá chắc chắn cũng sẽ phát triển toàn diện. 

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp gà đá tăng cao sức chiến đấu và có thêm sức khoẻ dẻo dai trong khi giao chiến với đối thủ. Khi gà còn bé, các sư kê và người chăn nuôi cần cung cấp cho gà đầy đủ các loại dinh dưỡng giúp gà phát triển tốt và toàn diện nhất như cám gạo, rau, củ và một số thức ăn tươi sống khác. 

Thực đơn nằm trong cách nuôi gà đá cựa sắt có lực
Thực đơn nằm trong cách nuôi gà đá cựa sắt có lực

Mặt khác, khi gà đá đi đến tuổi lớn hơn, thể chất cũng hao hụt thì cần ưu tiên bổ sung đa dạng các nhóm thực phẩm, cân đối dinh dưỡng và phối hợp tốt với các nhóm vitamin và protein. Bởi lẽ, lúc này gà đá chắc hẳn đã quen dần với thể chất sức khoẻ và cần có chế độ tập luyện nhằm tăng cường khả năng chiến đấu trong một quãng thời gian dài. 

Xem thêm: Đá gà QH88 – Giới thiệu một số loại thuốc gà đá tốt nhất hiện nay

Kỹ thuật cơ bản trong khi nuôi gà đá cựa sắt có lực

Khi nhắc đến những cách nuôi gà đá cựa sắt có lực, thì kỹ thuật cơ bản là điều những sư kê khi nuôi gà phải nắm rõ. Thực đơn là một phần, những biết cách nuôi và dạy gà đá mới là yếu tố mấu chốt quyết định đến cả trận thi đấu. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ rõ một vài kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt có lực chi tiết và cụ thể nhất giúp người nuôi đỡ bỡ ngỡ khi chăm sóc cho các chiến kê:

Kỹ thuật vỗ béo gà đá

Với kỹ thuật vỗ béo trong việc chăn nuôi gà đá cựa sắt có hiệu quả cao nhất, thì gà đến thời điểm này sẽ không phải đưa ra sân cho ăn mà sẽ ở trong chuồng nhỏ để tiến hành vỗ béo. Kết hợp với đó là một chế độ ăn dinh dưỡng đầy đủ, đảm bảo chất với các thành phần chính như sau: 

Nuôi gà đá cựa sắt có lực
kỹ thuật vỗ béo trong cách nuôi gà đá cựa sắt có lực
 • Lúa: Cho gà đá bắt đầu ăn sau lúc bữa chính ăn no với mỗi ngày tối thiểu là 3 lần, chia mỗi bữa tầm 200gr. 
 • Rau: Lượng chất xơ từ rau bổ sung ở mức vừa đủ với mỗi lần ăn là 2 bữa mỗi ngày, chia đều sáng tối. 
 • Mồi gà: Mỗi lần cho chiến kê ăn là chừng 50g thịt bò tươi hoặc 20 con ốc sên hay 20gr con sâu bọ, và tần suất ăn mồi của chiến kê sẽ là khoảng 2 ngày 1 lần. 
 • Vitamin B1 và B2 bổ sung cho chiến kê: Lượng mỗi ngày là 200mg và không vượt quá 500gr để đảm bảo miễn dịch cho gà. 
 • Vitamin A + B 3 và D: Hòa trộn với thức ăn hoặc nước uống với tỷ lệ 30:70, tần suất cố định là 1 ngày 1 lần. 
 • Phariton: Mỗi lần sư kê chỉ được dùng tối đa 1 liều phariton với tần suất là 7 ngày 1 lần, và có thể tăng lên 2 liều sau đó tùy thể trạng của chiến kê. 

Kỹ thuật chăm sóc trong giai đoạn cắt giảm lượng mỡ gà

Trong thời gian quan trọng này của gà đá cựa sắt có lực, thì khẩu phần ăn hàng ngày của gà sẽ bắt buộc phải cắt giảm xuống mức tối đa nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe. Đồng thời, sư kê nên tăng thêm thời gian và điều chỉnh lại chế tập huấn luyện và sinh hoạt của gà, cụ thể sẽ như hướng dẫn sau: 

 • Quần lang: Thêm mỗi ngày 3-4 lần và tối đa thực hiện 20 phút mỗi lần. 
 • Thả quế: Mỗi ngày sư kê phải định lượng thời gian thêm 4 lần và 10 phút mỗi lần. 
 • Lúa: Thêm mỗi cữ tối thiểu 80gr hạt và mỗi ngày chia ra hai bữa sang tối 2 cữ mỗi cữ 40gr. 
 • Rau: Cho gà ăn rau bổ sung chất xơ và khoáng sau bữa chính với một vài thứ rau sau: Rau muống, cải, mồng tơi… 
 • Mồi: Khoảng 40g thịt bò chần hoặc 9 đến 10 con giun hay vài chục con dế mỗi cữ và tần suất ăn mồi cho mỗi chiến kê sẽ là mỗi tuần 2 lần. 
 • Vitamin B1 và B2: Lượng mỗi ngày bổ sung cho mỗi chiến kê là tối đa 100mg cho một liều. 
 • Vitamin A và B 3, D: Uống liên tục trong 1 tuần với tần suất là 1 ngày 1 liều. 
 • Vitamin B2 và B12: Mỗi lần chỉ nên cho chiến kê uống 1 liều với tần suất là 3 ngày 1 lần để đảm bảo hệ miễn dịch gà đá được khỏe hơn.

Xem thêm: Giới thiệu về thuốc nuôi gà đá tốt nhất hiện nay cho các chiến kê sử dụng

Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực trong việc thiết kế chuồng

Trong cách chăn nuôi gà đá cựa sắt có lực, thì việc thiết kế chuồng trại hợp lý cũng là một trong những điều quan trọng cần phải lưu tâm hơn nữa. Hiện nay, người chăn nuôi gà đá cựa sắt cũng đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chọn ra được khá nhiều địa điểm làm chuồng thích hợp với thể trạng gà đá khác nhau.

Cách nuôi gà đá cựa sắt
Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực trong việc thiết kế chuồng

Bên cạnh đó, việc thiết kế chuồng cho gà có đá cựa sắt cũng được chuyên gia thiết kế với hàng rào lưới B50, hoặc chuồng gà đá sẽ được lợp bằng bạt nhựa, hoặc mành trúc như chuồng lưới thông thường…Nhưng phổ biến nhất hiện nay, vẫn là hình thức chuồng xây bằng bê tông và gạch ống. Tuy nhiên, bất kể người chăn nuôi gà đá nào lựa chọn kiểu chuồng nào đi nữa cũng cần chú ý các yếu tố cơ bản như sau: 

 • Thiết kế: Chuồng chăn nuôi chiến kê cựa sắt cần có sự thông khí vào ban đêm còn ngoài trời thoáng mát, trồng nhiều cây xanh càng tốt. 
 • Vệ sinh: Người chăn nuôi cần thực hiện quá trình khử trùng và tiêu độc và sử dụng chất khử mùi ít nhất là 1 tháng 1 lần. Đồng thời, trong khi chăn nuôi gà đá cần lau chùi và quét dọn chuồng gà định kỳ hàng tuần, không để ẩm thấp mốc giột. 

Vồ mồi trong cách nuôi gà đá cựa sắt có lực như thế nào?

Đối với các chiến kê tham gia đá gà trong trường đá gà Thomo hay đá gà Campuchia nói chung, thì tất nhiên việc bón mồi là điều nên lưu ý nhất lúc chăn nuôi nhằm có những chiến kê uy dũng, sức mạnh tốt nhất có thể. Bởi mồi béo bở sẽ giúp gà ăn được nhiều hơn, cung cấp Protein và đạm nhiều nhất trong quá trình phục hồi và cải thiện thể chất. Trong thực tế, một số dạng mồi phổ biến thường dùng cho gà trong đá gà cựa sắt sẽ là:

 • Sâu: Giúp cho gà khoẻ lên và thúc đẩy quá trình gà mọc lông và làm gia tăng sự kích thích trong quá trình đá gà.
 • Lươn con: Có tác dụng bổ dưỡng máu.
 • Thịt bò: Hỗ trợ sự tăng trưởng của xương.
 • Tép: Tăng cường sự chắc khoẻ của cơ bắp.

Kết luận

Trên đây là tất tần tật những thông tin liên quan đến cách nuôi gà đá cựa sắt có lực. Hy vọng qua đây những sư kê sẽ tìm ra phương pháp nuôi dưỡng và chăm sóc các chiến kê của mình thật tốt nhé.

Đánh giá nhà cái QH88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *