QH88 – Tiết lộ xem màu mạng gà đá hôm nay chuẩn không cần chỉnh

Cách thức xem màu mạng gà đá hôm nay

Theo thuyết ngũ hành, mọi vật tồn tại trong sự sống đều có tính tương sinh và tương khắc. Tư tưởng đó đã dần in sâu trong đời sống hằng ngày của mỗi con người. Không ngoại lệ với những cuộc chiến thi đấu của các chiến kê, các sư kê cũng rất tin tưởng vào cách xem màu mạng gà đá hôm nay. Bài viết dưới đây của QH88 sẽ làm sáng tỏ cho mỗi anh em về quan niệm ý nghĩa này nhé. 

Những thông tin về màu mạng gà đá mà anh em nên biết 

Thực chất, màu mạng gà đá có nguồn gốc từ bản dịch nôm Kê Kinh và được viết dưới ngòi bút của Nguyễn Phụng Lãm với thể thơ lục bát. Vào năm 1902, bài thơ này đã chính thức được đăng trên báo Nông – cổ – mín – đàm và chuyển thể bằng tiếng Hán – Nôm hoặc Hán. 

Xem màu mạng gà đá
Các thông tin về nguồn gốc của xem màu mạng gà đá.

Nội dung của phép xem màu mạng gà đá hôm nay đã gồm tổng cộng là 4 phần: sinh khắc về màu lông, nhật thần sinh khắc, phân tích về các màu lông trên bộ phận của chiến kê với hành tương ứng, tứ thời sinh khắc. Khi tham gia vào các sới gà thì nhiều khi kỹ năng vẫn không bằng yếu tố may mắn. 

Ngoài những việc như xem ngày hay giờ hoàng đạo thì các sư kê còn phụ thuộc đến yếu tố quan trọng chính là màu mạng của các chú chiến kê. Sau nhiều năm nghiên cứu và chiêm nghiệm thì họ cũng đã nhận ra được độ hiệu quả và thành công trong lĩnh vực theo sát màu sắc mà những chú gà đang sở hữu. 

Hướng dẫn xem màu mạng gà đá hôm nay chuẩn xác 2023

Như chúng ta cũng đã biết, việc xem màu được dựa theo thuyết ngũ hành, tương sinh và tương khắc. Bao gồm 5 mạng chính là KimMộcThủyHỏaThổ và dựa trên màu lông của các chiến kê để chúng ta phân các màu mạng như sau: 

Xem màu mạng gà đá hôm nay
Dựa trên thuyết ngũ hành để xem màu mạng gà đá hôm nay.
  • Nếu các chiến kê thuộc mệnh Kim thì các sư kê nên chọn nhóm lông có màu vàng và màu trắng. 
  • Nếu thuộc mệnh Mộc thì nên chọn lông màu xám. 
  • Nếu các chiến kê thuộc mệnh Thủy thì các sư kê nên chọn nhóm lông có màu ô, lông xám hay xanh. 
  • Nếu gà thuộc mệnh hỏa thì các sư kê nên chọn màu lông đỏ. 
  • Còn mệnh Thổ thì chọn những chú gà có màu lông nâu và cam đất. 

Để làm tăng khả năng chiến thắng dựa trên thuyết ngũ hành thì anh em nên tinh ý và kết hợp đặc điểm của từng chiến kê như sau: 

Đối với chiến kê thuộc mệnh Kim 

Để xem màu mạng gà đá hôm nay như thế nào, đối với các chiến kê có mệnh Kim thì thường sở hữu bộ lông có màu trắng ánh kim hoặc có màu vàng. Bên cạnh đó, anh em cũng thường bắt gặp những chú gà có màu nhạn và nên kết hợp gà mệnh Kim có chân màu trắng hoặc vàng nhằm mục đích tăng thuộc tính Kim lên cao hơn. 

Tiêu biểu các chú gà thuộc mệnh Kim như là Bông, Bướm, Nhạn, Úa

Đối với gà thuộc mệnh Mộc 

Với các chiến kê thuộc mệnh Mộc sẽ có sự xuất hiện của các bộ lông màu xám. Màu sắc này đã bao gồm cả màu của lông mã và lông cổ. Muốn để chiến kê thuần mộc thì anh em nên lựa các chú gà có màu lông xám kết hợp với chân xanh hoặc xám để tăng thuộc tính và tỷ lệ chiến thắng cao. 

Màu mạng gà đá thuộc mệnh mộc thường là: gà xám cú, điều xám, xám, , điều xanh, xám chuối, xám bướmxám chuối

Màu mạng gà đá thuộc mệnh Thủy 

Chúng sẽ sở hữu màu sắc bao gồm là đen hoặc màu ô. Bởi mệnh Thủy mang màu sắc đặc trưng chính là xanh dương nhưng những chú gà thường không có màu sắc đó. Vậy nên chúng ta có thể dùng màu đen hoặc màu ô bởi nó đại diện cho mệnh Thủy. Để làm tăng thuộc tính của mệnh Thủy thì các sư kê có thể phối hợp màu lông đen và ô với màu chân trắng, xanh, chì và vàng. 

Tiêu biểu những chú gà thuộc mệnh Thủy là: gà ô, gà que xanh, gà xanh, cú mè đen và chuối đen. 

Đối với chú gà thuộc mệnh Hỏa 

Thông thường, mệnh Hỏa gắn liền với lửa và có những màu lông đỏ hay cam, hồng và và tím. Nhưng lông gà chọi chỉ xuất hiện gam màu đỏ nên anh em có thể cân nhắc chọn lựa những chiến kê có màu lông đỏ vàng, đỏ tía, đỏ thuần. Xem màu mạng gà đá hôm nay thuộc mệnh Hỏa thường là: Điều đỏ, Khét đỏ, chuối lửa, cú lửa và điều. 

Xem màu mạng gà đá với mệnh Thổ

Thổ tức là đất, mà đất thì thường có màu nâu đất. Vậy nên những chú gà màu lông là màu vàng đất hay màu điều và thậm chí là màu đất thì sẽ thuộc mệnh Thổ. Để làm tăng thuộc tính của mệnh Thổ thì nên kết hợp màu chân với đa dạng màu sắc như màu nâu đất hay màu vàng đất hoặc thậm chí là màu điều. 

Những chiến kê thuộc mệnh Thổ tiêu biểu như: que nghệ, điều vàng, óng vàng, khét sữa, khét và cú vàng. 

Cách thức xem màu mạng gà đá hôm nay 

Đặc biệt là đối với các sư kê, đã có mục đích chinh chiến đến cùng trên các sới gà thì ngoài sở hữu các chiến thuật thì còn phải lưu ý đến các màu tương sinh tương khắc của các chiến kê. Nó chiếm một phần quan trọng và là cơ hội cải thiện may rủi của những chú gà khi ra trận. 

Cách thức xem màu mạng gà đá hôm nay
Cách thức xem màu mạng gà đá hôm nay.

Vậy nên việc của anh em là nên quan sát giữa màu lông của chú gà đội mình và đội của đối thủ như thế nào. Nếu xem màu mạng gà đá hôm nay tương sinh thì tỷ lệ thành công lớn hơn so với màu sắc mạng gà tương khắc. Cụ thể như sau: 

  • Các màu tương sinh là: Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy, Hỏa sinh Thổ, Mộc Sinh HỏaThổ sinh Kim
  • Các màu tương khắc cần lưu ý là: Mộc khắc Thổ, Thủy Khắc Hỏa, Kim khắc Mộc, Thổ khắc ThủyHỏa khắc Kim

Để chiến thắng đối thủ thì anh em phải hiểu rõ các màu mạng gà đá cho đến cùng.Ngoài ra, chúng ta có thể xét trên nhiều phương diện như màu mạng dựa trên 12 con giáp, dựa theo mùa , theo giờ hoặc thậm chí là theo ngày âm. Tùy thuộc vào niềm tin của mỗi người mà chúng ta có thể xem mạng màu gà đá hôm nay bằng nhiều cách thức khác nhau. 

Một vài lưu ý khi xem màu mạng gà đá hôm nay

Trước hết anh em phải nắm giữ kiến thức về các màu sắc sẽ ứng với mỗi loại gà tiêu biểu như đã kể trên. Ví dụ như gà nhạn thì thuộc mệnh Kim, Gà ô mệnh Mộc, Gà điều mệnh Hỏa, gà xám mệnh Mộc và gà á vòng mệnh Thổ. 

Lưu ý khi xem màu mạng gà đá hôm nay
Lưu ý khi xem màu mạng gà đá hôm nay.

Sau khi đã nắm trong lòng bàn tay thì sư kê nên phân tích  theo ngũ hành gồm sinh – khắc – hòa – thừa – vũ. Ứng với mỗi ngũ hành sẽ mang những ý nghĩa riêng mà chúng như tương hòa ám chỉ sự hòa bình, không gây cản trở như mộc đi với mộc, thổ đi với thổ. Hay tương khắc thì ngược lại là sự ức chế, gây cản trở…. 

Có nên tin vào xem màu mạng gà đá hôm nay hay không? 

Phân bại thắng hay thua còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như màu lông, chiến thuật và các kỹ năng đã được huấn luyện rõ của những chiến kê. Trước khi tham khảo và xem xét màu của mạng gà đá thì người chơi nên chuẩn bị tinh thần và sức khỏe về thể trạng thật tốt đối với mỗi chú gà như có chế độ ăn uống, luyện tập và nghỉ ngơi hợp lý. 

Chiến thắng không phải là điều dễ dàng khi nó là sự kết hợp của nhiều mặt tích cực mà đòi hỏi mỗi chiến kê cần phải có. Vậy nên trước khi theo dõi xem màu mạng gà đá hôm nay thì các sư kê nên đảm bảo cho chú gà đó có sức khỏe thật tốt và hơn hết là sở hữu tinh thần gan góc trước mọi cuộc chiến. 

Lời kết

Với những kiến thức được nhắc đến trên đây đã làm sáng tỏ về nội dung xem màu mạng gà đá hôm nay chi tiết nhất dành cho các sư kê. Tuy là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu nhưng cũng đừng vì vậy mà bận tâm quá nhiều thời gian khiến việc chăm sóc chiến kê trở ngại hơn nhé.Cuối cùng, chúng tôi chúc anh em có một cuộc chiến thắng lợi nhất! 

Đánh giá nhà cái QH88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *